VinFast Fadil, Kia Seltos củng cố ngôi đầu phân khúc, xe không đủ giao
Doanh số Fadil và Seltos duy trì ổn định dù toàn thị trường ô tô đầu năm 2021 đi xuống. Hiện khách hàng mua hai mẫu xe này có thể phải chờ 1-2 tháng mới nhận được xe.
Với 1.090 xe bán được, Fadil là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng 2/2021. Đây là lần đầu tiên mẫu hatchback cỡ A của VinFast được xướng tên ở vị trí này, dù kết quả trên chưa phải doanh số cao nhất trong tháng của Fadil.
VinFast Fadil là xe bán chạy nhất tháng 2/2021.
Sự lên ngôi của Fadil chủ yếu do toàn thị trường suy giảm tới 50% trong tháng qua. Trong phân khúc, đối thủ đáng gờm nhất là Grand i10 chỉ bán được 513 chiếc, tức chưa bằng một nửa doanh số của Fadil. Đại diện của Hyundai rơi xuống vị trí thứ 10 trong danh sách xe bán chạy nhất tháng 2.Không lâu sau khi ra mắt, mẫu hatchback cỡ A của VinFast nhanh chóng nằm trong danh sách xe có doanh số cao tại Việt Nam. Fadil khiến các đối thủ phải chia lại thị phần trong phân khúc, lấy ngôi đầu của Grand i10 và đẩy những Kia Morning, Honda Brio hay Toyota Wigo vào thế áp lực hơn.
Fadil có giá bán từ 382 - 449 triệu đồng nhưng liên tục được VinFast tung ra các chương trình ưu đãi như hỗ trợ lệ phí trước bạ, chính sách lãi suất tốt khi vay mua… Ngoài ra, xe còn được khách hàng quan tâm nhờ khả năng vận hành nổi trội so với các đối thủ khi dùng động cơ 1,4 lít, trang bị tính năng kiểm soát lực kéo, chống lật…Thực tế, doanh số Fadil hoàn toàn có thể tốt hơn nếu đủ xe bán ra. Một số đại lý cho biết dự kiến đến tháng 6 mới trả đủ xe cho các khách đã đặt trước. Ưu tiên cho các đơn cũ nên khách hàng mới có thể phải chờ 2-3 tháng nữa mới có xe.
Kia Seltos đã "hạ nhiệt" so với đợt mới ra mắt, khách hàng không phải chờ quá lâu như trước.
Một "tân binh" khác là Kia Seltos cũng ngay lập tức đe nẹt các mẫu xe ra trước khi nhanh chóng leo lên dẫn đầu trong phân khúc B-CUV tại Việt Nam. Doanh số tháng 2/2021 đạt 1.012 chiếc giúp Seltos đứng ở vị trí thứ 2 trong top 10 xe bán chạy nhất.Còn tính riêng trong phân khúc của mình từ đầu năm 2021, mẫu xe nhà Kia chiếm gần một nửa thị phần. "Miếng bánh" còn lại chủ yếu chia cho Toyota Corolla Cross - mẫu xe cũng mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Sự xuất hiện của hai "tân binh" này khiến Hyundai Kona, Honda HR-V hay Ford EcoSport bị giảm doanh số đáng kể.Câu chuyện bán hàng của Kia Seltos hay Corolla Cross cũng không khác Fadil: Khách mua nhiều nhưng xe không có đủ để giao ngay. Trong khi mẫu xe của Kia do nguồn cung linh kiện hạn chế, dẫn đến việc lắp ráp trong nước bị ảnh hưởng thì sản phẩm của Toyota hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhập khẩu từ Thái Lan.
Toyota Corolla Cross nhập khẩu từ Thái Lan cũng nằm trong số xe khách phải chờ.
Thông tin từ đại lý cho biết, hiện tại thời gian chờ để nhận Seltos kể từ khi đặt cọc rút xuống còn khoảng một tháng, tùy từng showroom và phụ thuộc vào từng phiên bản, màu sắc. Trong khi đó, mẫu Corolla Cross dự kiến cũng sẽ có nhiều hàng hơn.Bảo Linh
Theo: Nguồn dantri.com.vn
Tags:dantri
báo điện tử dantri
thời tiết
tin tức
tin nhanh
thể thao
dự báo thời tiết
tin the thao
thể thao 24h
giá vàng hôm nay
tin the gioi
đọc báo
tin
Tin cùng chuyên mục
Trẻ hay ĐÒI HỎI, muốn gì phải có bằng được: Tưởng rằng không ngoan nhưng lại là dấu hiệu của sự phát triển tư duy rất đặc biệt
Trẻ hay ĐÒI HỎI, muốn gì phải có bằng được: Tưởng rằng không ngoan nhưng lại là dấu hiệu của sự phát triển tư duy rất đặc biệt
Cưới 2 năm vẫn không thể động phòng do một điều khó nói
Anh N., 24 tuổi (Tuyên Quang), kết hôn được hai năm nhưng cả anh và vợ đều chưa thể thực hiện được thiên chức vợ chồng. Lý do là mỗi khi dương vật cương cứng, anh N. lại cảm thấy đau đớn và dương vật bị cong xuống dưới một cách rõ rệt. Tình trạng này khiến mọi nỗ lực quan hệ tình dục đều không thành công, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.
Nữ sinh 19 tuổi suýt mất khả năng làm mẹ
Mới 19 tuổi, T.A đã phải đối mặt nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung khi lớp niêm mạc dày bất thường tới 7,7cm, gấp gần 7 lần mức cho phép.
Thu về gần 8.000 tỷ từ bán vé số, Vietlott vươn lên thành công ty lớn thứ 2 nhưng lợi nhuận chỉ đứng thứ 22 trong ngành
Thu về gần 8.000 tỷ từ bán vé số, Vietlott vươn lên thành công ty lớn thứ 2 nhưng lợi nhuận chỉ đứng thứ 22 trong ngành
Thi công 2 tuyến cao tốc nghìn tỷ, Đèo Cả chỉ ra thách thức lớn trước mục tiêu thông tuyến năm 2025
Thi công 2 tuyến cao tốc nghìn tỷ, Đèo Cả chỉ ra thách thức lớn trước mục tiêu thông tuyến năm 2025
Công ty giá trị hơn 152.000 tỷ đồng, lớn thứ 12 TTCK Việt nói gì trước nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu?
Công ty giá trị hơn 152.000 tỷ đồng, lớn thứ 12 TTCK Việt nói gì trước nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu?